Blog

Những lưu ý khi sử dụng Máy đo huyết áp điện tử

Việc sử dụng máy đo huyết áp điện tử là phương án tối ưu nhất để theo dõi huyết áp cho cả gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau.
1. Hãy kiểm tra độ chính xác của máy trước khi sử dụng
Cũng giống như máy đo đường huyết, máy đo huyết áp điện tử cũng có thể có một số lỗi. Do vậy, trước khi kiểm tra huyết áp trên máy, hãy kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp bằng tay và sau đó kiểm tra trên thiết bị đo huyết áp điện tử.

2. Đảm bảo đeo băng quấn tay đúng cách 
Một lý do khác khiến bạn nhận được chỉ số sai là băng quấn không được đặt đúng cách trên tay trước khi đo. Trong trường hợp này, nhiều khả năng máy sẽ cho chỉ số cao hơn hoặc thấp hơn so với chỉ số bình thường hoặc chỉ số chính xác. Vì vậy, hãy đặt đúng băng quấn để tránh bị sai chỉ số.

 
100x100 02

3. Thao tác lắp máy huyết áp điện tử chính xác
Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân sợ hãi khi thấy chỉ số huyết áp cao và gọi bác sĩ hoặc tới bệnh viện mới biết chỉ số huyết áp của mình bình thường và lỗi nằm ở việc thao tác lắp máy sai. Trong một số trường hợp, bệnh nhân lo lắng dùng thuốc bổ sung được bác sĩ khuyến nghị khi chỉ số huyết áp tăng vượt quá mức nhất định dẫn tới huyết áp hạ thấp.

4. Chọn loại máy sử dụng đơn giản, dễ thao tác và dễ đọc.
Các thiết bị đo huyết áp sẽ phát ra tiếng bíp (thường xuất hiện mỗi khi đo). Bạn cũng không nhất định phải đầu tư máy đắt tiền. hãy lựa chọn loại phù hợp với tài chính của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo dõi và lưu chỉ số huyết áp của bạn hàng ngày, bạn nên lựa chọn loại máy có thể ghi nhớ kết quả đo

 
Yuwell YE690A

5. Kiểm tra huyết áp 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối.
Trong phần lớn các trường hợp, chỉ số huyết áp vào buổi sáng thường cao hơn một chút so với buổi tối. Tuy nhiên, nếu bạn có bất cứ triệu chứng nào của tăng huyết áp như đau đầu hoặc khó thở thì bạn cần kiểm tra huyết áp ngay lập tức. Nếu chỉ số huyết áp trở lại bình thường, bạn chỉ cần theo kiểm tra 1 hoặc 2 lần/tuần.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây