Blog

Những điều nên biết về nhóm máu của bạn.

Thông qua phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể chúng ta mỗi ngày, nhóm máu có thể ảnh hưởng quan trọng đến dinh dưỡng và phương pháp giảm cân.
Nhóm máu và dinh dưỡng.
Thông qua phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể chúng ta mỗi ngày, nhóm máu có thể ảnh hưởng khá quan trọng đến dinh dưỡng và phương pháp giảm cân.
Dưới đây là một ví dụ, những người có nhóm máu (O) cần tiêu thụ thực phẩm có protein cao như thịt và cá, những người có nhóm máu (A) không cần tiêu thụ lượng protein cao, các loại rau phù hợp với họ hơn. Bên cạnh đó, những người có nhóm máu (B) không nên ăn nhiều thịt gà và thịt đỏ, nhóm (AB) lại thích hợp với các loại hải sản và thịt nạc.
Nhóm máu và bệnh.
Mỗi nhóm máu đều có sự hình thành khác nhau của kháng nguyên trên bề mặt các tế bào máu. Đây là nguyên nhân mỗi nhóm máu đều có khả năng đề kháng 1 loại bệnh và dễ thụ cảm 1 loại bệnh khác nhau. Do đó, bằng cách hiểu rõ nhóm máu của mình, bạn có thể ngăn ngừa 1 số bệnh.
Nhóm máu và tính cách.
Bạn có biết rằng nhóm máu có ảnh hưởng đến tính cách của bạn? Ví dụ, những người có nhóm máu (O) thường có tính sáng tạo, tự tin, hướng ngoại. Bên cạnh đó, những người có nhóm máu (A) lại yêu thích sự hòa bình, có óc nghệ thuật và trung thành. Những người có nhóm máu (B) rất tập trung vào mục tiêu của mình, mạnh mẽ và độc lập. Những người có nhóm máu (AB) thường đáng tin cậy, tuy hơi nhút nhát nhưng rất có trách nhiệm và cũng thích chăm sóc người khác.

 
blood type

Nhóm máu và cơ bụng.
Những người có nhóm máu (A) tiêu hóa carbohydrate khá dễ dàng, vì vậy những người này hầu như không có chất béo dư thừa xung quanh vùng bụng. Ngược lại những người có nhóm máu (O) khó tiêu hóa carbohydrate, nên dường như dễ bị béo bụng.
Nhóm máu và chế độ luyện tập thể dục.
Trên thực tế những người nhóm máu (A) rất dễ bị căng thẳng, do đó yoga và thiền rất phù hợp với họ. Ngược lại, những người có nhóm máu (B) lại thích thách thức cơ thể và tinh thần, họ có xu hướng luyện tập các môn thể thao có tính cân bằng cả hai như quần vợt, leo núi, thậm chí cả võ thuật.
Nhóm máu và tình trạng khẩn cấp.
Bạn nên nắm rõ thông tin về nhóm máu của bản thân. Trong trường hợp gặp tai nạn, nắm rõ nhóm máu của mình và cung cấp cho bác sĩ sẽ giúp bạn bảo đàm sự an toàn cho bản thân. Bởi vì mỗi nhóm máu chỉ chấp nhận được truyền từ những người có nhóm máu tương thích.
 Từ khóa: nhóm máu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây