Blog

Lợi ích của trà xanh với sức khỏe

Theo nghiên cứu, những người uống trà xanh có khả năng giảm thiểu nguy cơ bị các loại bệnh, từ bệnh virus cho tới các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp, bệnh loãng xương, bệnh nha chu, ung thư, đột quỵ…
Giới thiệu về trà xanh
Khác với các loại trà được chế biến từ hoa và thảo mộc, trà ở đây là loại trà (chè) đúng nghĩa, được chế biến từ lá của cây xanh quanh năm có tên khoa học là Camellia Sinensis. Đặc biệt, trà (chè) được trồng tại các vùng cao hơn, trưởng thành chậm hơn sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn.
Tùy từng vùng khác nhau (khí hậu, độ cao, đất trồng, …) sẽ tạo ra hương vị trà đặc thù. Tuy nhiên, có thể chia thành 3 loại sau: trà xanh, trà đen, trà oolong.
tra xanh
Các lợi ích sức khỏe của trà xanh
Đa số các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có thói quen uống trà sẽ có khả năng giảm thiểu nguy cơ bị các loại bệnh, từ bệnh virus cho tới các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp, bệnh loãng xương, bệnh nha chu, ung thư, đột quỵ…
Các lợi ích của trà xanh
Ở Phụ nữ Ở Đàn ông
  • Nguy cơ tử vong từ mọi nguyên nhân giảm 23%
  • Nguy cơ tử vong từ bệnh tim mạch giảm 31%
  • Nguy cơ tử vong do đột quỵ (tai biến mạch máu não) giảm 62%
  • Nguy cơ tử vong từ mọi nguyên nhân giảm 12%
  • Nguy cơ tử vong từ bệnh tim mạch giảm 22%
  • Nguy cơ tử vong do đột quỵ (tai biến mạch máu não) giảm 42%
 
Hạ huyết áp và ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp
Một nghiên cứu trên tạp chí Archives of International Medicine đã cho thấy những cá nhân tiêu thụ chè thường xuyên ít nhất trong 1 năm giúp giảm thiểu nguy cơ cao huyết áp đáng kế. Những người tiêu thụ 0.5 ly -  2ly/ ngày có khả năng giảm thiểu 46% nguy cơ tăng huyết áp. Những người tiêu thụ hơn 2.5ly/ngày có khả năng gỉam thiểu 65% nguy cơ tăng huyết áp. Các nghiên cứu trên cũng được áp dụng trên những chú chuột bạch và đều chỉ ra kết quả tương tự.
Bảo vệ chống lại bệnh ung thư
Khi chạm trán với các tế bào ung thư, chè xanh sẽ giúp các tế bào ung thư tự tiêu diệt theo 1 phương pháp đặc biệt.
Chất polyhenol trong chè xanh là các chất kích thích rất mạnh làm cho tế bào tự hủy diệt và quá trình phát triển của tế bào ung thư bị chặn lại, trong khí chu trình phát triển của các tế bào bình thường vẫn hoạt động.
Không chỉ dừng lại ở đó, trà còn giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư buồng trưng, ung thư ruột già, ung thư tuyến tiền liệt, u não ở trẻ em…
Chính vì lợi ích vô cùng lớn của trà, mỗi gia đình nên có tạo thói quen uống trà mỗi ngày hoặc sử dụng trà vào các món ăn thường ngày trong gia đình.
 
 
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây